Bị người Việt chê ''tôn mỏng'', Toyota Veloz lại đạt chứng nhận an toàn 5 sao của ASEAN NCAP

Toyota Veloz và mẫu xe "anh em" Toyota Avanza vừa đạt chứng nhận an toàn 5 sao của ASEAN NCAP sau những bài kiểm tra va chạm nghiêm ngặt. Điều này có lẽ sẽ gây bất ngờ cho nhiều người mê xe tại Việt Nam vốn dùng cách "ấn tay vào thân xe" để đánh giá độ an toàn.

Bất chấp những lo ngại về xuất xứ hay mức giá, Toyota Veloz và Avanza đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra an toàn và va chạm của Chương trình Đánh giá Xe Mới cho Đông Nam Á (ASEAN NCAP) ở mức 5 sao xuất sắc.

anh minh hoa

Chiếc MPV nhận được 34,88 điểm về an toàn cho người lớn ngồi trên xe, 17,17 điểm cho trẻ em, 16,03 điểm cho trang bị hỗ trợ an toàn và 11,92 điểm cho việc bảo vệ an toàn những người lái xe mô tô khác. Tổng điểm của Toyota Veloz là 79,99 điểm đạt 5 sao ASEAN NCAP.

anh minh hoa

Mẫu xe Toyota Veloz/Avanza tham gia ASEAN NCAP có nguồn gốc từ Indonesia. Trang bị an toàn tiêu chuẩn trên xe thử nghiệm bao gồm chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESC và tính năng nhắc nhở thắt dây an toàn. Các tính năng an toàn tùy chọn đáng chú ý bao gồm phanh khẩn cấp tự động AEB và hệ thống cảnh báo chệch làn đường.

Tổng thư ký ASEAN NCAP, Tiến sĩ Khairil Anwar Abu Kassim nói rằng, xét về mức độ phổ biến của phân khúc này ở Đông Nam Á, thì việc một chiếc MPV có khả năng đảm bảo an toàn cho người là vô cùng quan trọng.

“MPV là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất ở khu vực ASEAN. Mẫu xe này mang lại sự tiện lợi cho người sở hữu vì có thể chở nhiều hành khách hơn. Nguyên nhân là do các gia đình truyền thống Đông Nam Á thường có quy mô vừa và lớn, và người lái ngoài vợ/chồng và con cái, luôn muốn chở thêm các thành viên khác như ông bà”.

“Vì vậy, chúng tôi mừng rằng Toyota đã trang bị cho chiếc MPV mới của mình những công nghệ an toàn thiết yếu, giúp đảm bảo cho cả người ngồi trong xe lẫn những người tham gia giao thông khác.”

anh minh hoa

Để có thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

------------------------------------------------------

TOYOTA QUẢNG NINH

Hotline: 0971 54 2222

Website: toyota.quangninh.vn

Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UCOufMvS1vslunVPW1qPxlNQ