Phát động cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota chủ đề "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 6

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6 dành cho các em thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống trên khắp cả nước.

Được khởi xướng và tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) kể từ năm 2004, đến nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô quốc tế rộng lớn nhất, nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với trên 3,8 triệu bức tranh. Đây cũng là một trong những chương trình đóng góp xã hội được Toyota đặc biệt chú trọng. Cuộc thi ngày càng được đánh giá cao về chất lượng thông qua các bức tranh đầy tính sáng tạo và ý nghĩa nhân văn, cũng như sự tham gia ngày càng đông đảo của các họa sĩ nhí tài năng.

 

Tại Việt Nam, bắt đầu được triển khai từ năm học 2011 – 2012, Cuộc thi đã đón nhận sự tham gia vô cùng hào hứng và nhiệt tình của các em nhỏ từ khắp mọi miền đất nước, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam với hơn 2,3 triệu bức tranh dự thi tính đến nay, phác họa bởi những nét vẽ hồn nhiên, trẻ thơ nhưng vô cùng sáng tạo về những chiếc ô tô trong mơ ước của các em.

Tại sân chơi quốc tế, các thí sinh của Việt Nam cũng đã xuất sắc đạt nhiều thành tích cao tại Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có thành tích tốt với 01 giải Bạc vào năm 2012, 01 Giải Khuyến khích vào năm 2013, 01 Giải Vàng vào năm 2014 và Giải Khuyến khích trong năm 2015 và 2016.

Năm nay, tại Việt Nam, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 6 tiếp tục được tổ chức dành cho đối tượng các em học sinh từ lứa tuổi 15 trở xuống trên phạm vi cả nước. Đặc biệt trong năm nay, nhằm mang cuộc thi đến gần hơn với nhiều em học sinh hơn nữa, bên cạnh việc tiếp tục tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tại các trường tiểu học trên toàn quốc, cùng hệ thống đại lý của Toyota Việt Nam tại 3 miền Bắc – Trung – Nam từ tháng 12/2016 đến tháng 2/2017, Toyota Việt Nam sẽ tổ chức phát động, giới thiệu thông tin về cuộc thi đến với các em học sinh đang học tập và sinh hoạt nhiều Câu lạc bộ mỹ thuật và cung văn hóa trên toàn quốc.

Năm học 2016 – 2017, Cuộc thi tiếp tục được tổ chức với 2 vòng thi là Cấp Quốc gia và cấp Quốc tế:

  • Ở cấp quốc gia:
  • Thí sinh tham gia Cuộc thi có thể tự do thỏa sức sáng tạo cùng niềm đam mê và khả năng để vẽ nên chiếc ô tô mà các em mơ ước, không sao chép, bắt chước ý tưởng của người khác. Bài thi phải được vẽ bằng tay, có bối cảnh và màu sắc phù hợp với nội dung bức tranh (không chấp nhận bài thi có thiết kế đồ họa).
  • Thí sinh có thể tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân Tranh được vẽ trên khổ giấy A3 (kích thước 29,7 cm x 42 cm), với các chất liệu tuỳ chọn như sáp màu, dạ màu, màu bột, màu nước, màu acrylic …
  • Mỗi thí sinh và nhóm thí sinh có thể gửi dự thi tối đa 03 bức tranh với thời hạn nộp tranh chính thức từ 10/01/2017 - 10/3/2017.

Ngoài ra, mọi thông tin về Cuộc thi như Thể lệ cuộc thi, các vòng thi, thời hạn nộp tranh, thư viện hình ảnh và video clip tham khảo, các tin tức liên quan, … thí sinh có thể tham khảo trên website của Cuộc thi tại Việt Nam: http://www.toyotavn.com.vn/chiecotomouoc/.

Lễ trao giải cấp Quốc gia năm nay dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2017, nhằm vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất tại Việt Nam.

  • Ở cấp Quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các bức tranh được lựa chọn từ các thí sinh ở 3 nhóm tuổi (từ 8 tuổi trở xuống; 8-11 tuổi và 12-15 tuổi).

Các thí sinh đạt giải tại vòng thi cấp Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi cũng như sẽ có những trải nghiệm lý thú với chuyến thăm quan nhà máy Toyota và văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2017 tại thành phố Tokyo – Nhật Bản.